Cách lựa chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Từ xa xưa, phong thủy luôn là thứ được mọi người chú trọng đặc biệt là người phương Đông trong đó có cả Việt Nam ta. Việc lựa chọn được hoa để bàn làm việc theo phong thủy không chỉ mang lại tài lộc may mắn mà còn gửi đến sức khỏe cho mọi người. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những loài hoa hợp phong thủy với từng người để bạn tham khảo.   

hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Lợi ích chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Hoa để bàn làm việc mang lại phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Những cây hoa này sẽ mang lại những lợi ích cho chủ nhân như:

  • Mang lại thẩm mỹ cho góc làm việc của bạn
  • Giúp tinh thần sảng khoái làm việc hiệu quả hơn
  • Hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc, cơ hội may mắn cho chủ nhân

Nhìn chung, phong thủy là thứ không biết chắc có thật hay không nhưng ít nhiều nó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người, xua tan đi cảm giác lo lắng từ đó sẽ tập trung hơn cho công việc. Nếu bạn băn khoăn không biết mình hợp loại hoa nào thì hãy đọc những thông tin dưới đây để tìm ra loại hoa phù hợp nhé. 

Cách chọn hoa để bàn làm việc hợp phong thủy

Cây hoa để bàn làm việc hợp phong thủy với chủ nhân sẽ như bùa hộ mệnh giúp cho cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió.

hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy theo mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim là những người sở sức mạnh tiềm ẩn, đầu óc linh hoạt hơn người thường, có khả năng sắp xếp công việc tốt và có tầm nhìn xa trông rộng. Những người này vì thế mà thường nảy sinh cảm giác lo lắng bất an khiến người khác khó chịu hoặc thậm chí tự đánh mất cơ hội của bản thân. 

Do đó, hoa để bàn làm việc theo phong thủy hợp với mệnh Kim là những loại có khả năng dung hòa và kiềm chế lại bản thân của bạn. Những loại cây hoa có thể lựa chọn như cây ngọc ngân, cây lan ý, cây bạch mã, những ưu điểm này như cây bạch mã, cây ngọc ngân, cây lan ý hoặc những loại cây hành Thổ tương sinh như cây sen đá nâu, cây lưỡi hổ,… Những cây này sẽ mang đến may mắn, tài lộc giàu sang phú quý cho những người mệnh Kim. 

Chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy theo mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc thường rất khéo léo, có tư duy logic, không thích bị áp đặt bởi người khác. Nhưng mặt khác, đây lại là những người có tính cả tin, đôi khi mất kiên nhẫn, không quyết đoán và dễ cáu nên hay gặp những trắc trở khó khăn để có thể thành danh trên sự nghiệp. 

Vì vậy, những loại cây hoa có màu sắc thuộc hành Thủy hoặc Mộc như xanh lá, đen , nâu sẽ giúp bạn có những khởi sắc, thăng trong sự nghiệp. Các cây như: cây ngọc bích, cây sen đá, cây vạn niên tùng,… sẽ mang lại may mắn gặp được những cơ hội và thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. 

Chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy được biết đến với tâm hồn nhạy cảm, luôn hòa đồng vui vẻ với mọi người xung quanh. Họ luôn có những cách khéo léo để xử lý những tình huống với sự nhiệt huyết của mình. Những người này rất dễ dàng để có thể gặt hái được những thành công trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, rào cản của những người mệnh Thủy đó là sự mỏng manh yếu đuối, hay suy nghĩ về những điều khiến họ lo lắng sinh ra bất an và căng thẳng. 

Những loại cây hợp với mệnh này là cây loại tương sinh có màu xanh biển haowjc đen như cây cọ Nhật, cây mầm xanh, cây vạn niên thanh,… Đây đều là những loại cây mang lại sự tập trung tỉnh táo và may mắn, sinh tài lộc trong công việc đối với người mệnh Thủy.

Chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy theo mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa thường có tính cách rất kiên cường, dũng cảm trong mọi hoàn cảnh nhưng họ lại có nhược điểm là sự hấp tấp và vô cùng nóng nảy, đôi khi dẫn đến bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và thường dẫn đến hậu quả làm mất lòng người khác. Vậy nên, khi chọn loại hoa để bàn làm việc theo phong thủy hợp với những người mang mệnh Hỏa, bạn sẽ cần phải lựa chọn những loại cây có màu đỏ như cây kim ngân, kim tiền, trạng nguyên, vạn lộc, xương rồng,…

Đây là các loại cây có khả năng mang đến sức sống mãnh liệt, mang nhiều màu sắc nhằm tăng thêm niềm đam mê, tính quyết đoán, mang tới những thành công cho người mệnh Hỏa.

Chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy theo mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ thường có tính cách khá nhẹ nhàng và hiền hòa, điềm tĩnh. Họ thuộc tuýp người trung thành và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và chính bản thân họ. Tuy nhiên, người mệnh Thổ thường cầu toàn và thích suy nghĩ nhiều về các vấn đề khác nhau nên thường khó để theo đuổi các mục tiêu lớn.

Người mang mệnh thổ sẽ hợp với các loại cây mang sắc vàng nâu như lưỡi hổ, lan điệp hoặc hoa vạn niên. Bởi những loại cây mang màu vàng nâu sẽ đem đến sự khích lệ về tinh thần cũng như tạo một cảm giác vô cùng thoải mái đối với họ. Ngoài ra cũng cần phải chú ý thêm về những yếu tố phong thủy cho người mệnh Thổ, hãy cân nhắc sao cho phù hợp nhé.

Việc lựa chọn cây hoa để bàn làm việc theo phong thủy không chỉ trang trí mang lại động lực cho bạn làm việc mà nó còn mang đến may mắn, thành công, tài lộc trong cuộc sống, sự nghiệp. Qua bài viết này chúc bạn có thể tìm được loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho mình. 

Tin tức liên quan