Cùng khám phá những thành phố lớn nhất thế giới

Thế giới đang ngày càng phát triển, các trung tâm đô thị đang sinh sôi nảy nở bởi lượng lớn dân cư chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn để tận dụng các cơ hội về kinh tế, cơ sở hạ tầng hiện đại. Vì thế, thành phố ở các châu lục liên tục ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội trên tất cả mọi mặt. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thành phố lớn nhất thế giới qua bài viết sau đây. 

những thành phố lớn nhất thế giới

Tokyo – Nhật Bản

Tokyo được biết đến là trung tâm thương mại, chính trị của Nhật Bản và thuộc top những đô thị lớn nhất thế giới hiện nay. Với sự phát triển một cách nhanh chóng và hiện đại, thủ đô Tokyo cũng là một trong những thành phố trẻ và năng động nhất thế giới. 

Hiện nay, dân số ở đây được ước tính vào khoảng 35.700 000 người trên tổng diện tích 13500 km2, Tokyo Nhật Bản là một trong những thành phố đông dân nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, thành phố này còn thu hút du khách trong và ngoài nước nhờ những điểm tham quan hấp dẫn cùng hệ thống trung tâm mua sắm và ẩm thực đa dạng. 

Thượng Hải – Trung Quốc

Thượng Hải là trung tâm thương mại và tài chính lớn nhất của Trung Quốc. Với dân số 27,06 triệu người, thành phố này được xem là vùng đông dân nhất, không chỉ ở châu Á mà cả trên thế giới. 

Nằm ở vị trí chiến lược quan trọng của đất nước, Thượng Hải trở thành nơi tập trung của hầu hết các tập đoàn lớn nhất tại Trung Quốc và có cảng container sầm uất nhất thế giới. Với tiềm năng phát triển kinh tế của mình, thành phố Thượng Hải đã có tốc độ tăng trưởng không ngừng, gấp nhiều lần so với năm 1982. 

Nơi đây cũng trở thành một trong những địa điểm thu hút mạnh mẽ du khách trên thế giới đến khám phá và tham quan. Có thể nói, Thượng Hải là một đô thị năng động và sôi nổi nhất ở thế kỷ 21. 

những thành phố lớn nhất thế giới
Vẻ đẹp hào nhoáng và xa hoa tại Thượng Hải

Mumbai – Ấn Độ

Nằm trên bờ biển phía tây của Ấn Độ với khoảng 20,41 triệu dân, Mumbai là một trong những thành phố đông dân cư nhất trên thế giới. Mumbai còn trở thành trung tâm thương mại lớn nhất của Ấn Độ, đa số các hoạt động thương mại hàng hải và giao dịch tài chính của quốc gia đều diễn ra tại đây. 

Mumbai là nơi có ngành sản xuất phát triển với tốc độ nhanh chóng. Nơi đặt trụ sở của các tổ chức tài chính quan trọng như ngân hàng dự trữ Ấn Độ và sở giao dịch chứng khoán Bombay. Mumbai còn là một trong những nơi có số lượng tỷ phú và triệu phú nhiều nhất trên thế giới.

New York – Hoa Kỳ

Thành phố New York được biết đến như cửa ngõ của dòng người nhập cư vào nước Mỹ trong lịch sử và ngày nay. Đây là trung tâm thương mại, tài chính, ngoại giao, nghệ thuật, thời trang và truyền thông quốc tế hàng đầu hiện nay. 

Là một trong những thành phố lớn nhất thế giới, lại có tốc độ phát triển dẫn đầu, New York thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới chính bởi nhịp sống tấp nập, bận rộn của con người nơi đây. Đặc biệt, thành phố này còn sở hữu những kiến trúc cấp tiến với các tòa nhà chọc trời. Vì vậy, New York là thành phố nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung bởi độ xa hoa và hào nhoáng này. 

São Paulo – Brazil 

Sao Paulo nằm ở đông nam Brazil, đây là trung tâm công nghiệp quan trọng nhất của Mỹ Latinh. Thành phố Sao Paulo có dân số lớn thứ 4 thế giới. 

Tại đây thường xuyên diễn ra các tuần lễ thời trang nổi tiếng và cũng là nơi có cuộc diễu hành Gay Pride của thế giới. Sao Paulo có tầm ảnh hưởng quốc tế mạnh mẽ về tài chính, thương mại, giải trí và nghệ thuật. 

những thành phố lớn nhất thế giới
Bật mí những điều thú vị tại Sao Paulo

Cairo – Ai Cập

Cairo là thủ đô của Ai Cập, nơi có kênh đào Suez nổi tiếng trên thế giới. Từ lâu, Cairo đã trở thành trung tâm của đời sống văn hóa và chính trị của khu vực. 

Thủ đô này có ngành công nghiệp âm nhạc và điện ảnh lớn nhất thế giới Ả Rập. Ngoài ra, trường đại học Al – Azhar thứ hai trên thế giới cũng thuộc địa phận thành phố này. Cairo cũng là nơi đặt các trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế, cơ quan truyền thông và doanh nghiệp trên thế giới. Và là nơi giao thoa của nhiều nền văn minh rực rỡ.

Delhi – Ấn Độ

Delhi được biết đến là thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Dù là một thành phố nhỏ hơn so với các thành phố lớn khác nhưng mang nét hấp dẫn riêng luôn khiến cho bạn muốn khám phá. 

Nằm ở phía bắc Ấn Độ và trên bờ phía tây của sông Yamuna Delhi có tổng diện tích là 1 484 km2 cùng với hơn 30,29 triệu người. Chính vì vậy, thành phố này trở thành một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. 

Delhi – Ấn Độ tự hào với lịch sử tuyệt vời bởi tại đây bạn sẽ tìm thấy dấu vết của chủ nghĩa thực dân Anh, Hindi, Hồi giáo và chủ nghĩa tư bản hiện đại kết hợp với nhau để tạo nên sức hấp dẫn riêng mà không một thành phố lớn nào trên thế giới có được. Đây là thành phố giàu thứ hai Ấn Độ sau Mumbai và là quê hương của nhiều tỷ phú và triệu phú trên thế giới. 

Với những thông tin trên, về những thành phố lớn nhất thế giới hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu và khám phá về thành phố mà mình yêu thích. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều điều thú vị nhé. 

Tin tức liên quan