Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên mới nhất

Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên được các cặp đôi tìm hiểu khi muốn con cái theo đúng kế hoạch. Có những cặp muốn sinh con trai, những cặp lại muốn sinh con gái. Hướng dẫn tính toán sinh con trai, con gái theo lịch vạn niên sau đây để các cặp đôi có thể tham khảo.

Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên dựa theo các cách tính

Trước khi đọc bài viết, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên chỉ mang tính chất tham khảo và không hoàn toàn đúng. Vì sinh con trai gái là lộc “trời cho” như chúng ta vẫn thường hay quan niệm với nhau. 

bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên

Cách tính sinh trai gái theo tuổi bố mẹ

Đầu tiên hãy lấy tuổi âm lịch của vợ + tuổi âm lịch của chồng để ra tổng tuổi của vợ và chồng. Sau đó lấy tổng tuổi vợ và chồng trừ đi 40 rồi cứ theo quy trình là trừ 9, rồi trừ 8, rồi lại trừ 9… lặp đi lặp lại đến khi nào kết quả về một con số thì thôi.

Khi được kết quả, nếu là số chẵn thì nếu có bầu trong năm nay, tỷ lệ cao sẽ sinh con trai, bầu ngoài năm thì mẹ sinh con gái và ngược lại nếu là số lẻ.

Ví dụ: Chồng 30 tuổi, vợ 28 tuổi, tổng tuổi sẽ là 58 trừ đi 40 còn 18 từ đi 9 còn 9. Tức là nếu năm nay sinh con thì tỷ lệ cao các mẹ sẽ có được con gái và sinh ngoài năm âm lịch sẽ là con trai.

Cách tính sinh trai gái theo tháng sinh của con và tuổi của mẹ

Tháng sinh của con là ẩn số A, tuổi mẹ là B thì công thức theo lịch vạn niên rút gọn được là: (68+A-B):2. Tiếp theo thay tháng sinh con theo âm lịch là A, tuổi mẹ theo âm lịch là B. Nếu kết quả là số chẵn thì sinh được con trai và ngược lại số lẻ thì là con gái.

Ví dụ: Mẹ 28 tuổi, con dự tính sẽ sinh tháng 3 âm lịch. Khi đó công thức trên thay được bằng (69+3-28):2 = 22 là số chẵn và mẹ sẽ sinh con trai.

Cách tính sinh trai gái theo tháng thụ thai và tuổi mẹ

Nếu tuổi mẹ đã có và xác định được tháng thụ thai thì theo bảng tư liệu sinh trai gái của thái giám Trung Quốc xưa. Chúng ta có được một cột hàng ngang từ 18 đến 40 là tuổi âm lịch của mẹ còn cột dọc đầu tiên bên trái tương ứng với tháng thụ thai. Nếu ô có dấu “+” là sinh con trai, ô có dấu “0” là sinh con gái. 

Đây là cách xác định đơn giản và được đúc kết qua hàng trăm năm của thái giám Trung Quốc. Vì thế các mẹ áp dụng khá nhiều, kết quả cho ra cũng khá chính xác. 

bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc sinh con trai gái

Theo các cách tính bên trên, chúng ta có thể đúc rút được rằng, việc sinh trai gái tình toán theo lịch vạn niên phụ thuộc vào các yếu tố là con số. Thế nhưng, theo khoa học nghiên cứu, việc sinh trai gái lại phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khách quan. Có thể nói đến một số yếu tố sau đây:

Tuổi của người vợ

Theo khoa học, các mẹ dưới 35 tuổi sẽ dễ sinh con trai hơn. Vì độ tuổi dưới 35 tinh trùng Y có thể sống lâu hơn trong âm đạo, giúp việc thụ thai con trai dễ hơn so với việc phụ nữ quá 35 tuổi.

Nhiệt độ cơ thể bố, mẹ

Theo thực tế nhiều năm đúc rút, việc bố mẹ ăn mặc mát mẻ, thông thoáng và thoải mái thì tỉ lệ sinh con trai cao hơn sinh con gái và ngược lại.

Nguồn thức ăn của người mẹ

Nếu người mẹ có sở thích ăn ngọt và mặn thì tỷ lệ sinh con trai cao hơn. Bên cạnh đó người mẹ nên dùng đủ dưỡng chất, cung cấp đủ hoa quả mỗi ngày và năng lượng magie, canxi, sắt trong bữa ăn để tăng tỷ lệ sinh con trai. 

Ngày rụng trứng của người vợ

Để tinh trùng Y dễ đi vào với trứng hơn thì cần quan hệ đúng ngày rụng trứng. Còn nếu muốn con gái, thì quan hệ ngoài thời gian này, tinh trùng X sẽ có cơ hội tiến tới trứng nhanh hơn do tinh trùng Y dễ chết trong quá trình di chuyển. Thời gian rụng trứng được xác định là giữa chu kỳ kinh nguyệt đối với người phụ nữ có kinh nguyệt đều. Vì thế, nếu muốn sinh con trai hay con gái thì việc theo dõi kinh nguyệt và kiểm tra bằng que thử rụng trứng khá quan trọng. 

Môi trường âm đạo

Theo y học, môi trường âm đạo sẽ giúp tinh trùng X hay Y có khả năng phát triển tốt. Nếu bạn muốn tinh trùng X mạnh hơn thì môi trường âm đạo ít chất kiềm là tốt nhất và ngược lại. 

bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên

Sức khỏe, chất lượng tinh trùng của người chồng

Nếu muốn sinh con, người chống cần ít dùng chất kích thích, ăn uống đúng với tiêu chuẩn, xây dựng một chế độ ăn hợp lý trong thời gian dài để sinh con hiệu quả. 

Mong rằng bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên và những thông tin được cung cấp trên đây giúp các bậc cha mẹ có thể tính toán được sinh con trai hay gái đúng nhất. Chúc các bạn thành công.

Tin tức liên quan