Người mệnh Thủy mua xe màu gì để hút tài lộc, gặp nhiều may mắn

Phong thủy là yếu tố được nhiều người quan tâm, nhất là những người trong nghề kinh doanh. Rất nhiều người băn khoăn mệnh Thủy mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc. Không chỉ nhà cửa, nội thất mà kể cả các đồ vật, phương tiện đi lại hàng ngày cũng cần hợp mệnh. Người ta tin rằng màu sắc rất quan trọng, nếu chọn ô tô có màu hợp mệnh chủ xe sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Người mệnh Thủy mua xe màu gì?

Mỗi mệnh thuộc Ngũ hành đều có những màu sắc phù hợp riêng đem lại tiền tài, thành công, may mắn cho chủ nhân. Mệnh Thủy cũng vậy, những người mệnh Thủy sẽ có một số màu phù hợp nhất định. Vì thế khi mua xe ô tô bạn nên chú ý để chọn cho hợp phong thủy và may mắn trong mỗi hành trình.  

Năm sinh của người mệnh Thủy

Trong mệnh Thủy thì còn có 6 hành nhỏ, mỗi hành tượng trưng cho một dạng nước khác nhau. Những người sinh năm 1996, 1997 thuộc Giang Hà Thủy có nghĩa là sông cái. Đại Hải Thủy – nước biển đại diện cho những người sinh năm 1982, 1983. Những người sinh năm 1974, 1975 là Đại Khuê Thủy – nước trong khe, sinh năm 1966, 1967 thuộc Thiên Hà Thủy – nước trên trời. Tuyền Trung Thủy – nước suối là những người sinh năm 1944, 1945, 2004, 2005, Trường Trung Thủy – sông dài gồm năm 1952, 1953.

mệnh thủy mua xe màu gì

Những người mệnh Thủy có năm sinh như đã nêu với tính cách tương đồng. Thuyết Ngũ hành cho rằng Thủy – nước chính là cội nguồn của mọi thứ, là khởi đầu cho vạn vật sinh sôi. Có thể hiểu rằng vòng tròn  Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim – Thủy nghĩa là từ nước tạo ra cây cối. Sau đó cây cháy xuất hiện lửa, lửa thiêu cây thành tro tạo nên đất, đất có kim loại rồi nung chảy lại trở thành nước (thủy). 

Màu sắc xe hợp với mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy xét trong tương sinh hợp với các màu trắng, bạc, ghi, xám. Vì thế khi đi mua xe ưu tiên chọn các màu trên là hợp phong thủy và tốt nhất. Nó sẽ mang đến sự may mắn, bình an cũng như tiền tài và thành công đến cho chủ xe. Ngoài ra cũng có thể chọn xe màu đen hoặc xanh nước biển, hai màu này cũng mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. 

Màu vàng, nâu đất là những màu mệnh Thủy rất kỵ nhưng nếu bạn quá yêu thích 2 màu này thì vẫn có thể lựa chọn. Bởi trong luật tương sinh tương khắc thì nhánh Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy không kỵ với đất. Nên chọn xe màu nâu hoặc vàng đậm vẫn chấp nhận được và không sợ trái phong thủy. Bên cạnh đó không nên mua xe có màu đỏ, cam hoặc hồng sẽ không may mắn, chế khắc mệnh Thủy. 

mệnh thủy mua xe màu gì

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc xe có màu sắc khắc mệnh Thủy thì cũng không nên quá lo lắng. Bởi có thể tìm những yếu tố khác hóa giải như đặt vật trang trí trên xe hợp mệnh Thủy hoặc sơn lại vỏ xe. Ví dụ đang sở hữu chiếc xe màu vàng sậm, nâu đất chưa hợp phong thủy cho lắm. Thì bạn có thể chọn những vật màu xanh nước biển, bạc, trắng, đen, ánh kim để trang trí cho xe. Như đặt hình sư tử, tỳ hưu, tượng thần tài ở phía đầu xe, hay treo đá thạch anh, pha lê,… 

Đồng thời cũng nên vệ sinh xe thường xuyên cả nội và ngoại thất để đón năng lượng tích cực mỗi khi lái xe. Ngoài ra cũng có thể áp dụng phong thủy về số khi đăng ký biển số xe. Người mệnh Thủy sẽ hợp với những số 1, 4, 6, 7 nên khi chọn biển số xe nên chú ý. Đặc biệt mệnh Thủy khắc với số 2, 5, 8, bên cạnh màu sắc xe thì biển số xe cũng ảnh hưởng đến sự may mắn của chủ xe. 

Tại sao phải mua xe có màu hợp phong thủy?

Phong thủy xe hơi không phải gần đây mới được mọi người quan tâm mà nó đã là một phần quan trọng trong việc chọn mua xe. Thế giới có 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chuyển động theo thuyết tương sinh tương khắc. Theo đó Thủy sinh Mộc khắc Hỏa, Mộc sinh Hỏa khắc Thổ, Hỏa sinh Thổ khắc Kim, Kim sinh Thủy khắc Mộc, Thổ sinh Kim khắc Thủy. Theo đó mỗi mệnh sẽ có những màu sắc hợp phong thủy riêng và những màu tối kỵ nên chú ý.

mệnh thủy mua xe màu gì

Người ta dựa vào đó để chọn mua ô tô, chọn được màu xe hợp mệnh rất tốt. Bởi vì ô tô chính là bạn đồng hành, là phương tiện di chuyển trên mọi nẻo đường. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn, sức khỏe cũng như tính mạng của không chỉ chủ nhân xe mà còn đối với những hành khách trên xe. Chủ xe sẽ dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn, tài lộc, bình an nếu chọn màu xe phù hợp. Ngược lại màu tương khác sẽ tạo nên sự bất an trong mỗi chuyến đi, gặp xui xẻo hoặc trục trặc. Thậm chí là va chạm, tai nạn đáng tiếc, làm việc gì cũng dễ thất bại. 

Qua bài viết này bạn đã nắm được mệnh Thủy mua xe màu gì là hợp phong thủy. Cũng như lý do tại sao phải làm như vậy, cách hóa giải màu xe tương khắc với mệnh Thủy. Có như vậy cuộc sống, công việc của bạn mới phát triển, thành công và gặp nhiều may mắn.

Tin tức liên quan