Tìm hiểu vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Một số biện pháp phòng tránh thai an toàn

Không ít chị em phụ nữ thắc mắc, liệu vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?. Khả năng mang thai vẫn sẽ xảy ra nếu bạn chủ quan, không biết cách tính toán. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết “Tìm hiểu vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Một số biện pháp phòng tránh thai an toàn” của chúng tôi. 

Bạn đang thắc mắc: Liệu vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Liệu rằng vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? nếu nữ giới quan hệ sau khi vừa hết chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng mang thai là rất thấp. Vì trong khoảng thời gian này trứng vừa mới rụng và đang trong quá trình hồi phục nên trứng không thể gặp được tinh trùng để dẫn đến hiện tượng thụ thai. Tuy nhiên, nếu quan hệ vào những ngày giữa chu kỳ kinh, sau khi có kinh nguyệt khoảng 14 – 17 ngày thì khả năng mang thai là rất cao.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin giải thích cụ thể như sau:

Tuần thứ 1 (từ ngày 1 – ngày 7 sau khi nữ giới kết thúc kỳ kinh nguyệt): Đây được xem là thời điểm quan hệ an toàn và khả năng mang thai thấp. Do vậy, nếu quan hệ trong khoảng thời gian này sẽ ít có khả năng có thai.

Tuần thứ 2 và thứ 3 (từ ngày 8 – ngày 15 sau khi nữ giới kết thúc kỳ kinh nguyệt): Khả năng mang thai ở tuần thứ 2 và thứ 3  tương đối cao nếu các cặp đôi quan hệ và không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào.

Tuần thứ 4 (từ ngày 16 – ngày 20 sau khi nữ giới kết thúc kỳ kinh nguyệt): Xác suất mang thai ở tuần thứ 4  là rất cao vì đây là giai đoạn rụng trứng ở nữ giới. Vậy nên, nếu trường hợp nữ giới có sức khỏe tốt và ổn định, vòng kinh đều, diễn ra liên tục thì việc mang thai sau khi hết kinh 2 ngày là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuần thứ 5 (từ ngày 20 – ngày 28): Tuần thứ 5 là thời điểm trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thải cơ thể nữ giới đang chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt mới nên nếu quan hệ lúc này thường là không có khả năng mang thai.

Tóm lại, nếu hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không còn phụ thuộc vào từng trường hợp, từng đối tượng. Có trường hợp sẽ không thể mang thai vì đây được xem là giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, có trường hợp đặc biệt khi tinh trùng sống lâu hơn trong tử cung 5 – 7 ngày thì khả năng có thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Những biện pháp phòng tránh thai an toàn

Bao cao su

Bao cao su sử dụng bao trùm lên dương vật khi đã cương cứng với tác dụng ngăn chặn tinh dịch không cho chúng di chuyển vào âm đạo, để ngăn cản sự thụ thai. Bao cao su không chỉ giúp ngừa thai hiệu quả mà còn giúp nam và nữ tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 Vòng tránh thai

Đây là một phương pháp tránh thai hiện đại và không gây cảm giác đau đớn hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của nữ giới. Tuy nhiên, để có chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, giúp giảm thiểu biến chứng nguy hiểm, nữ giới nên tìm đến những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín.

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

 Thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục cũng được xem là một biện pháp phòng tránh thai hiệu quả. Thuốc có chứa một lượng hormone vừa đủ giúp ngăn chặn việc tinh trùng gặp trứng. Để phát huy hết hiệu quả, thuốc phải được sử dụng trong vòng 72 giờ từ khi quan hệ.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo việc lạm dụng thuốc tránh thai sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng âm đạo. Do đó, nữ giới cần xây dựng lối sống tình dục lành mạnh hoặc tìm kiếm một phương pháp an toàn hơn.

 Que cấy tránh thai

Đây là một phương pháp tránh thai hiện đại và hiệu quả cao. Chỉ sau một lần cấy tránh thai duy nhất nữ giới có thể tránh thai khoảng thời gian từ 3 – 5 năm tùy từng loại que cấy. Que cấy tránh thai có tác dụng ngay trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Thậm chí còn có thể sử dụng cho người đang cho con bú.

 Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là cách tránh thai tự nhiên có hiệu quả rất cao. Trong lúc quan hệ, nam giới sẽ rút cậu nhỏ của mình khỏi âm đạo của nữ giới khi sắp xuất tinh. Nếu muốn phương pháp này được thực hiện thành công, nam giới cần có các kiến thức cơ bản về việc quan hệ tình dục an toàn và có khả năng kiểm soát cơ thể tốt nhất. Nữ giới cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình để phối hợp với bạn tình.

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

 Vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết

Đối với các trường hợp đặt vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết trong buồng tử cung cũng được xem là cách ngừa thai an toàn. Dụng cụ này sẽ phóng ra nội tiết tố mỗi ngày, làm thay đổi nội tiết khiến chất nhầy ở cổ tử cung đặc lên khiến tinh trùng gặp khó khăn trong việc di 

chuyển vào bên trong để gặp trứng. Do vậy quá trình thụ tinh sẽ không diễn ra.

Với những giải thích về liệu rằng vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?. Chúng tôi cũng đưa đến bạn đọc một số biện pháp tránh thai an toàn. Mong rằng những thông tin chúng tôi tổng hợp trên sẽ hữu ích với các bạn.

Tin tức liên quan